DỊCH VỤ THIẾT KẾ

NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU

Đẩy mạnh doanh số bán hàng lên gấp 3 lần nhờ sự thu hút của bao bì trên quầy kệ

 

DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU

Nhân vật thương hiệu (Mascot hay Linh vật thương hiệu) là một nhân vật đại diện được sáng tạo ra, mang dáng vẻ và tính cách của thương hiệu, nhằm tạo một sự kết nối cảm xúc với khách hàng. Mascot giúp nhân cách hoá thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đem tới sự gần gũi và góp phần tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ trên thị trường. Và những lợi ích mà nhân vật thương hiệu mang lại là:

 • Nâng cao giao tiếp giữa khách hàng và thương hiệu: Nhân vật thương hiệu trở thành một kết nối tốt giữa người dùng và sản phẩm. Nó có thể phục vụ tốt như một yếu tố cơ bản của giao tiếp và tương tác. Chỉ cần thay đổi diện mạo của nó (ví dụ: tâm trạng, trang phục, hoạt động, v.v.), nó có thể nhanh chóng cung cấp một thông điệp rõ ràng cho người dùng. Linh vật có thể giao tiếp trực tiếp bằng lời nói, cung cấp lời nhắc bằng hình ảnh với nhiều biểu cảm khuôn mặt khác nhau, phản ánh tâm trạng của người dùng với các biến thể đồ họa khác nhau của linh vật, cung cấp hướng dẫn hữu ích trong hướng dẫn trên ứng dụng và chúc mừng thành tích.
 • Khả năng ghi nhớ và nhận biết: Như chúng ta đã biết , não bộ con người sẽ nhận thấy hình ảnh nhanh hơn và ghi nhớ chúng tốt hơn văn bản. Những hình ảnh khác xa với tính năng trừu tượng và có tính năng giống con người, các nhân vật thương hiệu có xu hướng lấy tác động mạnh đến trí nhớ con người: chúng ta nắm bắt chúng nhanh chóng, dễ dàng ghi nhớ chúng do các liên kết cụ thể và nhận ra chúng nhanh hơn. Nhân tố này đóng vai trò quan trọng lớn trong việc tạo ra nhận thức thương hiệu mạnh mẽ và xây dựng các trạng thái giữa thương hiệu và người dùng.
 • Tính linh hoạt của nhân cách hóa: Nhân vật thương hiệu có thể phản ánh bất kỳ đặc điểm nào của tính cách thương hiệu, bất kỳ phong cách nào cần thiết cho việc định vị sản phẩm đều có thể thông qua tính cách nhân vật. Họ mở rộng tầm nhìn của sự nhân cách hóa. Với nhân vật thương hiệu, các nhà thiết kế và chuyên gia tiếp thị có thể tạo ra vẻ ngoài bất ngờ và lôi cuốn hoặc làm cho các nhân vật tuyệt vời sống động.
 • Khơi dậy cảm xúc: Nhân vật thương hiệu là một trong những phương pháp khơi dậy trạng thái khách hàng. Các bạn đã bao giờ tới những khu vui chơi giành cho trẻ em chưa nhỉ? Hầu hết các thương hiệu này đều có 1 nhân vật thương hiệu đại diện. Tôi cá chắc các bạn sẽ không nỡ khó chịu với những nhân vật này vì chúng hết sức dễ thương. Điều quan trọng hơn, chúng làm cho những đứa trẻ của bạn phấn khích, vui vẻ hơn rất nhiều.

Xây dựng hiệu quả biểu tượng gắn liền với doanh nghiệp

Dịch vụ Thiết kế Nhân vật thương hiệu của Tik Tak mang đến cho khách hàng giải pháp hoàn hảo và toàn diện để tăng nhận diện thương hiệu, nhờ đó tăng trưởng doanh thu bán hàng lên gấp nhiều lần nhờ vẻ ngoài thu hút, nổi bật, bằng cách kết hợp các nguyên liệu: hình ảnh, nội dung và màu sắc…

Các tính cách cần có ở một nhân vật thương hiệu

Để hoạt động tốt cho tiếp thị và trải nghiệm người dùng, một linh vật nên có đặc điểm sau:

 • Đáng nhớ
 • Có thể định nghĩa được
 • Đại diện cho một nhân vật nhất quán
 • Linh hoạt để thích nghi và điều chỉnh
 • Phù hợp với phong cách thương hiệu
 • Sống động và thân thiện
minh-hoa-01
minh-hoa-01

Sản phẩm khách hàng nhận được từ dịch vụ thiết kế nhân vật thương hiệu của Tik Tak

 • Mẫu thiết kế nhân vật sáng tạo nổi bật, phản ánh rõ nét tính cách thương hiệu.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ: các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất dùng cho in ấn.
 • Link download gốc bất cứ khi nào bạn cần đến.
 • Chứng nhận doanh nghiệp có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế.
 • Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ Tik Tak.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ

THIẾT KẾ NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU

BƯỚC

1

Nghiên cứu và đề xuất dịch vụ

Tik Tak sẽ tiến hành những khảo sát về thương hiệu và nghiên cứu thị trường, nhu cầu của khách hàng để đưa ra những mẫu thiết kế mascot đảm bảo thị hiếu, đúng yêu cầu của khách hàng.

BƯỚC

2

Triển khai ý tưởng thiết kế

Sau khi nghiên cứu và tiếp nhận đầy đủ thông tin yêu cầu từ khách hàng, Tik Tak bắt đầu thiết kế và đưa ra cho khách hàng lựa chọn các mẫu thiết kế demo phù hợp và ưng ý nhất.

BƯỚC

3

Hoàn thiện mẫu thiết kế dáng mặc định

Sau khi ý tưởng thiết kế demo đã được khách hàng lựa chọn, Tik Tak tiến hành thiết kế và hoàn thiện nhân vật ở dáng mặc định.

BƯỚC

4

Hoàn thiện các dáng tiếp theo của nhân vật

Từ dáng nhân vật ban đầu, Tik Tak tiếp tục triển khai những thiết kế cho các dáng nhân vật đã được thống nhất để sử dụng trong truyền thông của khách hàng.

BƯỚC

5

Kiểm tra và bàn giao

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các thiết kế và được khách hàng đồng ý, Tik Tak sẽ bàn giao tất cả file gốc thiết kế, và hình ảnh để khách hàng sử dụng dễ dàng nhất.